Trở lại 3 năm về trước, tức 2017, một năm hoàng kim của các đồng tiền kỹ thuật số số như Bitcoin, Etherium. Lúc đó nhà nhà đầu tư bitcoin, người người bàn về bitcoin. Và đó cũng là năm mình có những thu nhập đầu đời nhờ công việc lập trình này.

Năm 2017 mình là một cậu sinh viên IT năm 3 đang theo học tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Mình học bên chuyên nghành An toàn thông tin. Vào thời điểm đó tay nghề mình cũng chỉ ở mức đủ làm bài tập trên lớp, chủ yếu là mình tự học tự tìm tòi trên mạng thôi chứ chưa làm một dự án thực tế nào cả.

Thời điểm 2017 là năm bong bóng tiền kỹ thuật số bùng nổ mạnh, mình cũng có tham gia các group chia sẽ về các dự án crypto (cryptocurrency hay tiền kỹ thuật số, tiền ảo) để hóng hớt tìm kiếm cơ hội. Bấy giờ các dự án đa cấp núp bóng đầu tư tiền ảo rất nhiều, lúc bấy giờ xuất hiện rất nhiều người giàu lên sau một đêm, đổi đời, xây nhà mua xe. Và cũng có người tan cửa nát nhà, mất việc, cầm cố tài sản.

Mình đã kiếm được 1000$ đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Đấy là một cuộc chơi tài chính, mà muốn chơi phải có tiền. Nhưng một thằng sinh viên như mình đào đâu ra tiền để tham gia những cái này, lúc đó trong túi mình chỉ có quanh quanh 2 triệu tiền tiết kiệm. Mình cùng 1 thằng bạn gom góp thêm đâu đó được khoản 5 triệu để cùng tham gia trò chơi tiền bạc đầu đời này.

May mắn thay sau vài tuần thì 2 thằng cũng ăn được và số vốn của mình tăng lên được khoảng 5 triệu. Có thể bạn tự hỏi làm gì có chuyện kiếm tiền dễ dàng như vậy được. Thật ra thì điều này rất là bình thường nếu bạn tham gia thị trường vào lúc đó. Vì là đây là crypto nên giá cả rất biến động dựa vào lượng người FOMO, nếu bạn mua được vài đồng crypto, bạn có thể bán lại cho người khác ngay lập tức với giá gấp nhiều lần giá mua. Người này có thể đem đi bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch hoặc giữ khi nào giá cao sẽ đem bán. Vì trước đó đã có nhiều đồng cypto x1000 lần giá trị ban đầu nên những đồng crypto tương tự rất được nhiều người săn đón.

Mình đã kiếm được 1000$ đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Tiếp nối thành công dự án trước đó mình tham gia một dự án tiếp theo có tên là Unix Coin. Chỉ cần bạn mua được đồng token Unix này vào thời điểm ICO (tức là ngày mở bán đầu tiên), bạn có thể bán ngay sau đó cho người khác với giá gấp 2 lần giá mua. Quá dễ phải không nào, x2 tài sản ngay lập tức nếu mua được. 5 triệu lên 10 triệu, 100 triệu lên 200 triệu, 1 tỷ lên 2 tỷ…

Token Unix này sẽ bán vào một khung giờ nhất định trong ngày, và bạn thử tưởng tượng với mức lợi nhuận khủng như vậy thì sẽ có bao nhiêu người tham gia rồi đó. Đúng, hàng chục ngàn người tham gia, hàng chục ngàn người cùng mua vào thời điểm mở bán. Nhưng số lượng có hạn, vì thế sẽ xảy ra tình trạng có người mua được, có người sẽ không mua được.

Mình lúc đó cũng may mắn mua được một ít token Unix và bán ngay sau đó với giá x1.5 giá mua ban đầu. Bấy giờ để tăng xác suất mua thành công thì nhiều người đã dùng hàng chục máy tính, nhiều cửa sổ trình duyệt để đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau để mua. Nhưng nếu bạn có 20 máy thì bạn phải thuê 20 người để điều khiển thao tác cùng nhấn nút mua cùng lúc thì may ra bạn mới có cơ hội mua thành công một vài tài khoản.

Nắm bắt nhu cầu đó, mình đã code một cái đoạn script đơn giản bằng Javascript để bỏ vào browser, bạn tự chọn hẹn giờ và máy tính sẽ tự động mua giúp bạn. Từ đó chỉ cần 1 một người setting là có thể chạy ở hàng trăm tài khoản trên nhiều máy khác nhau. Mọi việc bây giờ tự động hóa và đơn giản hơn hết.

Mình đã kiếm được 1000$ đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Giao diện tool khi chèn vào trình duyệt

Lúc code xong thì mình mới biết là tool dạng này đã xuất hiện trên thị trường rồi và một số người bán với giá 1 triệu. Mình là thằng đi sau, để tạo điểm nhấn thì mình hạ giá xuống còn 500k. Chưa hết ở đó, mình còn bonus thêm cho khách mua một số mẹo để tăng xác suất mua thành công cao hơn khi mua kèm tool mình. Sau này mình cũng không ngờ rằng chính cái bonus đó lại giúp mình bán được khách nhiều như vậy.

Mình đã kiếm được 1000$ đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Khách hàng feedback

Thế là mình đăng lên trang cá nhân, share hết mọi group về crypto. Vượt mong đợi, khách hàng inbox mua liên tục, có người không cần mua tool chỉ cần cái trick của mình thôi nên cũng phải bỏ tiền mua tool. Rồi có người tin tưởng mình, đưa account có sẵn tiền cho mình vào để mình mua giúp. Mỗi ngày mình tiếp cận hàng chục khách và kiếm ~ 5 – 6triệu / ngày. Lúc đó mình giao dịch mua bán tool cả online và trực tiếp, tài khoản thông báo nhắn chuyển khoản, nhảy số liên tục.

Mình đã kiếm được 1000$ đầu tiên trong 3 ngày từ lập trình như thế nào

Ghi chú trên facebook của mình về Tool

Trong đời mình chưa bao giờ mình cảm thấy hưng phấn như vậy( lần đầu kiếm được nhiều như vậy cơ mà ). Được khoản 3 ngày thì Unix Coin hết mở bán và cũng là lúc mình stop, tổng kết lại qua 3 ngày mình đã kiếm được 19tr500 (chưa đến 1000$ nhưng mình làm tròn cho giật tít xíu :D). Một số tiền có thể nói là lớn với mình thời điểm đó. Công sức mình bỏ ra thì không nhiều lắm, mình chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian minh đi PR và tư vấn bán hàng.

Bây giờ cũng đã là năm 2020 rồi, thị trường tiền điện tử cũng đã đi qua thời kì đỉnh cao, mình cũng đã không còn tham gia vào Crypto nhưng theo dõi nó. Theo cá nhân mình thì nó vẫn còn tiềm năng và còn có thể kiếm tiền, không theo cách này thì cách khác, có thể trade, đầu tư hay code tool, sàn giao dịch, môi giới… Mình có biết một cu cậu coder nhỏ tuổi hơn mình kiếm được hàng trăm triệu nhờ code sàn giao dịch tiền điện tử và bán lại cho người khác. Thật sự rất ngưỡng mộ!

Cũng qua đó mình đã học được một điều là chỉ cần bạn biết bắt trend, giải quyết được nhu cầu, vấn đề của người khác thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Jack Ma cũng có câu “Ở đâu có người phàn nàn, ở đó có cơ hội”. Mình thấy đúng quá đi chứ :D. Hey, xong rồi, hi vọng bài viết của mình đem lại giá trị gì đó cho bạn. Hẹn gặp các bạn ở bài sau nhé !